096 2226999

Những cách đem lại hiệu quả cho hệ thống âm thanh phòng karaoke

10/5/2016 11:03:20 AM

Khi thiết kế phòng karaoke để tạo ra thế giới âm thanh chuyên nghiệp trong mỗi căn phòng có vẻ là điều khó khăn, nhưng thực sự không phải vậy, nó rất đơn giản, nếu bạn quan tâm một vài cách về cách bài trí lắp đặt hệ thống karaoke và hiểu đôi chút về nguyên lý âm thanh.
 

karaoke paris by night karaoke paris by night

 

Tránh cộng hưởng âm.

Mỗi chiếc loa trong hệ thống âm thanh của bạn có thể cộng hưởng âm với những chiếc loa khác trong cùng hệ thống gây nhiễu âm, thậm chí trong một số trường hợp đăc biệt, chúng còn khiến bạn không còn nghe thấy âm thanh gì cả. Cách tốt nhất để tránh cộng hưởng âm trong phòng hát đó chính là không đặt loa song song với cạnh tường. Hãy để loa tạo một góc khoảng 15 độ so với tường, hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe để tạo thành hình tam giác với một góc 15 độ. Bạn có thể tăng số đo góc này lên thành 20 độ nếu phòng hát của bạn có quá nhiều tiếng bass (hay còn gọi là hiện tượng bị dội bass). Có một cách rất đơn giản giúp bạn kiểm tra độ cộng hưởng trong phòng hát karaoke của mình, đó là vỗ tay. Hãy vỗ tay một tiếng, nếu âm thanh phát ra sau tiếng vỗ tay của bạn kéo dài, điều này có nghĩa là chưa ổn rồi, phòng hát của bạn vẫn bị cộng hưởng âm. Trong trường hợp này, bạn nên thay đổi cách cài đặt vị trí loa karaoke và vị trí ngồi nghe cho đến khi nào tiếng vỗ tay chỉ vang lên một tiếng rồi tắt hẳn.

 

Lưu ý thật kĩ đến vị trí ngồi nghe trong phòng hát.

Âm thanh luôn có những đăc tính riêng mà bạn cần nắm rõ trước khi nghĩ đến chuyện sắp xếp chỗ ngồi trong phòng hát. Vị trí nghe tốt nhất theo các nghiên cứu và theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thiết kế hệ thống âm thanh chính là nơi mà cường độ âm thanh từ loa đến tai của bạn mạnh hơn hoặc ít nhất là bằng cường độ sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn nhà. Bạn nên di chuyển chỗ ngồi nghe đến gần loa hơn, đó chính là vị trí giúp người nghe cảm nhận chính xác nhất âm thanh được phát ra từ loa.

 

Sử dụng vật liệu tiêu âm.

Để giảm thiểu cộng hưởng âm và méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm.

 

Nên dùng micro có dây hay không dây?  

Điều này phụ thuộc vào quy mô phòng hát của bạn. Micro có dây luôn được biết đến với chất lượng thu âm cao, ổn định do dùng dây nối trực tiếp, nhưng bên cạnh đó chính những chiếc dây nối lại đem đến một số phiền toái, gây vướng víu, khó chịu mỗi khi người hát muốn di chuyển tự do, Vì vậy, khi bạn muốn triển khai một phòng hát karaoke cỡ lớn dành cho nhóm hát đông người hoặc bạn cần làm thông thoáng không gian trong phòng hát của bạn thì bộ micro không dây chính là lựa chọn lý tưởng. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho phòng hát của mình những bộ micro không dây với pin bền, chất lượng truyền âm tốt, có tính năng chống hú, chống nhiễu và hỗ trợ nhiều micro hoạt động cùng một lúc mà lại không kén loa.

 


Trên đây là một số cách nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời cho hệ thống âm thanh karaoke. Với những bí quyết thú vị này, bạn sẽ thực sự sở hữu cho mình một phòng hát karaoke ấn tượng với chất lượng âm thanh đỉnh cao.

 

PHÒNG KINH DOANH
Điện thoại : 0919 18 18 16 - 096 222 6 999 - 096 999 7 666

CLICK ....XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

VIETDESGN - Tự hào là đơn vị thiet ke karaoke - thi cong karaoke - phòng thu âm - bar - cafe - showroom - triển lãm - các không gian nội - ngoại thất chuyên nghiệp.